10 suy nghĩ ngăn cản Kim Ngưu tìm thấy hạnh phúc

0
10

Kim Ngưu muốn hạnh phúc? Xem nào, chỉ có duy nhất một thứ đang cản đường Kim Ngưu thôi. Chính là bản thân Kim Ngưu!

Hạnh phúc là một sự lựa chọn mà chỉ những người đang hạnh phúc mới có thể tạo ra. Dưới đây là 10 điều mà những người thật sự hạnh phúc sẽ không bao giờ tin.

1. Cuộc sống luôn công bằng

10 suy nghĩ ngăn cản Kim Ngưu tìm thấy hạnh phúc

Hạnh phúc không phải là khi Kim Ngưu luôn có được những thứ mình muốn. Những người hạnh phúc hiểu rằng đôi lúc mọi thứ không như ta vẫn nghĩ; cuộc sống không hề công bằng. Những gì họ biết là Kim Ngưu chỉ có thể làm hết sức mình, tha thứ cho bản thân khi chưa thể làm được điều gì, và để những thứ vốn không thuộc về Kim Ngưu ra đi.

2. Chịu đựng là điều tồi tệ

Chịu đựng là một tính cách thường thấy của bất cứ ai. Kim Ngưu không thể tồn tại mà không một lần phải chịu đựng điều gì đó. Những người hạnh phúc hiểu rằng muốn có hạnh phúc thật sự thì bạn phải vượt qua được những nỗi đau to lớn. Chỉ đến khi phải đối mặt với những tổn thương, ta mới biết được mình mạnh mẽ đến chừng nào.

3. Kim Ngưu có thể kiểm soát được mọi thứ

10 suy nghĩ ngăn cản Kim Ngưu tìm thấy hạnh phúc

Dù Kim Ngưu có làm việc vô cùng chăm chỉ và cố gắng lập kế hoạch cho mọi thứ, Kim Ngưu vẫn hoàn toàn không thể kiểm soát được mọi điều. Kim Ngưu không thể kiểm soát được hành động hay suy nghĩ của những người khác. Vì vậy để có được hạnh phúc, Kim Ngưu phải chấp nhận sự thật đó và học cách dự trù hơn là “phản pháo” trước những bất ngờ và rủi ro của cuộc sống.

4. Mọi người phải yêu quý Kim Ngưu

Nếu nghĩ rằng hạnh phúc phụ thuộc vào việc những người khác nghĩ gì về mình thì Kim Ngưu sẽ chẳng bao giờ có được nó. Kim Ngưu không thể làm vừa lòng tất cả mọi người và chắc chắn cũng không thể ép buộc họ phải yêu quý mình. Những người hạnh phúc biết chấp nhận cách mà những người họ yêu thương cảm nhận. Họ luôn tìm cách để thể hiện cảm xúc của mình và yêu cầu những thứ họ muốn hơn là mong đợi mọi người yêu họ theo cách họ muốn.

10 suy nghĩ ngăn cản Kim Ngưu tìm thấy hạnh phúc

5. Mọi người đều ghét Kim Ngưu

Đây chính là một liều thuốc độc và sự ảo tưởng, nhưng đáng buồn là phần lớn những người không hạnh phúc lại là nạn nhân của suy nghĩ này – thứ khiến họ không thể tìm được hạnh phúc. Những người hạnh phúc phải biết dung hòa giữa sự tò mò và tính bất cần. Họ tìm thấy sự thích thú ở những người khác, nhưng không phụ thuộc vào việc người khác nghĩ gì về mình. Để kết bạn cần phải có thời gian, chỉ vậy thôi.

6. Kim Ngưu không thể

Nếu Kim Ngưu tin rằng không thể và để cho suy nghĩ đó ngăn cản Kim Ngưu tìm kiếm hạnh phúc thì cuối cùng Kim Ngưu chẳng nhận được gì cả đâu. Cách duy nhất để cải thiện và thành công trong mọi việc là phải cố gắng không ngừng. Hãy thử nghĩ về việc này: Ai là thần tượng của Kim Ngưu? Kim Ngưu nghĩ rằng họ có thể thành công mà không phải trải qua một chuỗi thất bại ư? Chắc chắn là không, chỉ đơn giản là họ không để nỗi nghi ngờ ngăn cản họ tìm kiếm hạnh phúc mà thôi.

10 suy nghĩ ngăn cản Kim Ngưu tìm thấy hạnh phúc

7. Kim Ngưu cần chứng mình vài điều

Những Kim Ngưu không hạnh phúc luôn tìm kiếm nó từ sự ủng hộ. Rất tiếc, họ không thể có được điều đó từ tất cả mọi người, và khi đó họ chẳng còn muốn phấn đấu nữa. Hãy nhớ rằng hạnh phúc chỉ có thể tìm được chỉ khi Kim Ngưu tự chấp nhận chính mình mà thôi. Đó mới là sự chấp nhận duy nhất mà bạn cần.

8. Không thành vấn đề

“Không thành vấn đề” chỉ là một lời bào chữa. Đó là điều mà những người không hạnh phúc tự nói với chính mình để tránh phải đối đầu khi bị ngược đãi, hay để từ bỏ giấc mơ. Hạnh phúc thật sự là một vấn đề. Sự tôn trọng cũng vậy. Đừng từ bỏ trách nhiệm với hạnh phúc của chính mình.

10 suy nghĩ ngăn cản Kim Ngưu tìm thấy hạnh phúc

9. Tôi sẽ hạnh phúc hơn nếu … (tự điền vào chỗ trống)

“Tôi sẽ hạnh phúc hơn nếu ốm hơn/ đẹp hơn/ thông mình hơn/ làm tổng giám đốc”. Những người hạnh phúc biết bí mật để có được nó là chấp nhận chính mình, kể cả những thiếu sót. Hoàn toàn bình thường khi Kim Ngưu tự hoàn thiện chính mình – chúng ta vẫn luôn trong quá trình học hỏi – nhưng sẽ không tốt khi Kim Ngưu cứ tự mắng bản thân vì sự thiếu sót đó. Hãy tập trung vào những điểm mạnh của mình.

10. Kim Ngưu quá tuổi rồi

Không bao giờ là trễ. Ừ thì Kim Ngưu có thể trông khá ngớ ngẩn. Và, có thể sẽ khó khăn hơn Kim Ngưu mong đợi, nhưng không bao giờ là quá trễ để có được hạnh phúc. Những người hạnh phúc tự chọn cách làm mình hạnh phúc mỗi ngày, dù cho họ biết được nó sớm hay muộn. Cuộc sống không thể đoán trước. Việc duy nhất có thể chắc chắn là chúng ta đang ngày càng già đi, vì thế đừng tự ngăn cản mình tìm kiếm hạnh phúc nữa.

Kim Ngưu sẽ chọn theo đuổi hạnh phúc chứ?

Sưu Tầm

10 suy nghĩ ngăn cản Kim Ngưu tìm thấy hạnh phúc
Rate this post

Viết Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here