Chỉ số EQ và sự thành công trong sự nghiệp cung thiên yết

0
27

Chòm sao Thiên Yết (24/10-22/11) là những người có chỉ số EQ cao trong các chòm sao.

Chỉ số EQ (Emotional Quotient) là chỉ số cảm xúc, đo khả năng nhận biết, đánh giá và kiểm soát cảm xúc của bản thân thông qua trí thông minh cảm xúc (EI – Emotional Intelligence).
Sự nghiệp cung thiên yết thăng tiến xa cũng một phần lớn nhờ chỉ số EQ cao ngất (thiên yết tốt số).
Chòm sao Thiên Yết là đại diện cho “sự trải nghiệm” và “sự hồi sinh”. Trong suốt thời gian tuổi trẻ, họ không ngừng va vấp, không ngừng thắc mắc, không ngừng quan sát, phân tích và chí tiến thủ, sự quyết tâm tiến lên là những đức tính bản năng rèn giũa sự điều tiết cảm xúc của bản thân. Nếu Thiên Yết đang ở độ tuổi từ mười bảy tới ba mươi tuổi thì họ đã đang trau dồi cho bản thân những kinh nghiệm thất bại. Họ có thể phân tích và rút ra những bài học từ đó. Thế nên, khi thất bại, sự lung lay trong tinh thần là có nhưng luôn được dự đoán trước. Thế nên, về cơ bản, đó chính là thành công.

Chỉ số EQ và sự thành công trong sự nghiệp cung thiên yết

Thiên Yết tốt số tuyệt đối có thể gượng dậy trong những lúc va vấp trắc trở, hắn ta sẽ không bao giờ nghĩ rằng tại sao ông trời lại bất công với mình thế, chỉ mình mình phải chịu khổ, trong khi những người khác đều chả biết gì! Họ luôn biết cách biến đau thương thành sức mạnh để phấn đấu. Những ai đã từng đọc tiểu thuyết “Le Comte de Monte-Cristo” có thể tin tưởng thêm vào điều này, một nhân vật chính trong chuyện đại diện cho cung Thiên Yết tốt số, họ đã có thể đem đau khổ vất vả biến chuyển thành những thành công sau này, đó thật là một Thiên Yết tốt số.
Những thiên yết xấu số có chỉ số EQ thấp. Đây chính là một sự minh chứng cho tính hai mặt ẩn sâu trong một thiên yết. Óc quan sát, phân tích và nhạy cảm với mọi người và sự việc xung quanh là con dao hai lưỡi. Những thiên yết thuộc phần còn lại này là những người vẫn có óc tuy duy tốt, nhưng họ bị tâm lý tiêu cực là sự đố kỵ, ngoan cố, bướng bỉnh đa nghi, sợ hãi, bạo lực, bi quan, mặc cảm tội lỗi, nhỏ mọn, nổi loạn lấn át.

Chỉ số EQ và sự thành công trong sự nghiệp cung thiên yết

Đường vận mệnh của họ chính là sự thất bại. Và khi thất bại họ lại khó lòng gượng dậy được bởi bản tí.nh tự kiêu vốn có. Bởi thế, khi còn trẻ những người này cần lưu ý tới sự trải nghiệm, sự va vấp và sự thất bại. Những người này càng thất bại nhiều thì càng tốt cho họ về sau. Chính những thất bại ấy mới đánh đổ sự ngạo mạn, tự phụ trong con người họ, sự trải nghiệm sẽ giúp họ kiểm soát và tiết chế bản thân tốt hơn bao giờ hết.
Một nghiên cứu của Soulmate về nội tâm thiên yết cho thấy, những thiên yết có EQ thấp đều mà lập nghiệp muộn rồi thất bại thì họ đều khó lòng gượng dậy. Lúc đó tình cảm trong họ xuống dốc không phanh. Còn nếu trong đời gặp trắc trở muộn màng, hầu như đều gục hẳn, biến thành ân hận của cuộc đời, đó là một dạng.

Chỉ số EQ và sự thành công trong sự nghiệp cung thiên yết

Ngoài ra, những người thuộc chòm sao thiên yết còn một dạng khác. Đó là nhóm hay bị mắc căn bệnh tự kỷ và trầm cảm. Đó là nhóm dấn thân sớm nhưng thất bại và họ trở thành một người e ngại xả thân vào xã hội, hòa lòng vào đám đông. Có thể nói sự tổn thương trong họ đã giết chết bản năng kiềm chế cảm xúc xấu, bị chúng lấn át. Những đau khổ trong lòng họ lại không được giải thoát, nếu như không biết kiềm chế cảm xúc lúc này thì rất dễ sản sinh rất nhiều vấn đề tiêu cực.

Nguồn : Sưu tầm

 

Chỉ số EQ và sự thành công trong sự nghiệp cung thiên yết
Rate this post

Viết Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here