Lại gần Nhân Mã một chút thôi…

0
12

Như câu nói tỏ tường: “Đừng dại dột tìm hiểu về Nhân Mã, bởi khi đã trót “nhúng chàm” rồi sẽ để lại vệt rất sâu. Nhưng chính sự dại dột mới làm nên tuổi trẻ chứ không phải khôn ngoan hay sự tỉnh táo nào khác. Để trưởng thành hơn, nhìn lại hoài niệm và thấy đẹp, khắc dạ tạc lòng vương vấn mãi không quên…”

Hãy cùng tìm hiểu xem, vì lý do nào mà những người thuộc cung “nghe đầy mùi nguy hiểm này” lại khiến tâm tư ta rạo rực với sức cuốn hút dập dồn không thể nào thoát ra?!

Lại gần Nhân Mã một chút thôi…

Trên phương diện tình yêu:

Nhân Mã yêu tự do hơn tất thảy mọi thứ nhưng khi mắc lưới tình thì thực sự những người chủ nhân cung này lại càng dữ dội hơn. Phải hơn một lần trong đời, dẫu chỉ trong chốc lát Nhân Mã nguyện trói buộc bản thân mình vì ai đó với tất cả những ngây ngô, hồn nhiên và trong veo nhất, quá đủ để ta biết người đó quan trọng nhường nào với Mã.

Vậy mà sao gắn Nhân Mã cái mác “đa tình”? Luôn được nằm trong danh sách vàng: “Những cung Hoàng đạo nên yêu”, Nhân Mã có nét riêng cực kì gây nghiện, đôi khi vu vơ chỉ là cốt cách lãng du phong trần đầy nghệ thuật dẫu rằng lắm khi “hoàn toàn mù mờ về nghệ thuật” ấy đã để lỗi trong ta một nhịp “cảm nắng” khó có thể phai.

Lại gần Nhân Mã một chút thôi…

Trong tình yêu, Nhân Mã sẽ dắt bạn phiêu lưu đến những tầng sâu nhất của các cung bậc cảm xúc, tuy nhiên mức lệ phí cho những chuyến du lịch ấy lại là thoáng mơ hồ bất an bởi đứa con của chuyến đi dài bất tận có là của riêng ai bao giờ?! Rạch ròi giữa thích và yêu, thế nhưng Nhân Mã cứ lỡ làm buồn lòng một nửa của mình bởi sự tự cho phép thưởng ngoạn “cái đẹp” bên ngoài dẫu trong tim chỉ ấp ủ riêng một người duy nhất.

Trên phương diện quan hệ bên ngoài xã hội:

Bản tính “thẳng như ruột ngựa” đã vô tình khiến Nhân Mã gieo phiền chuốc toái và gây xích mích nhiều. Chỉ những người nào thực sự hiểu, trân trọng Mã mới ở lại và cùng Nhân Mã chia sẻ nhiều điều tuyệt vời hơn. Vậy mà lại hay, vô hình chung những người xứng đáng sẽ ở lại còn ai đó nặng lòng có thể thanh thản bước đi.

Nhân Mã rất trân trọng những người bạn bè bộc trực và sống thật hết lòng như chính Mã trước sau vẫn vậy, dẫu có khi chẳng hề ý tứ hay tế nhị nhưng chẳng phải chân thật mới là điều quý giá bền lâu sao. Một điều tiêu biểu “khá đáng ghét” của Mã đó là khá nóng tính kiêm nóng nảy nên xem ra những người nào chịu ở lại bên Mã hẳn đạt đến đỉnh cao về sức chịu nhiệt.

Lại gần Nhân Mã một chút thôi…

Trên phương diện gia đình, tình thân:

Đứa con Nhân Mã lắm lúc vô tâm, thậm chí lười nhác làm việc nhà, ham chơi bời và thích la cà đó đây lại ấp ủ riêng mình cách yêu thương thật đặc biệt chứa chan tiếng lòng ấm áp. Nhân Mã luôn quan tâm chỉ là một chút vụng về trong cách ứng xử vô tình làm nên sự hiểu lầm, có khi Nhân Mã lại thể hiện chút gì đó ích kỉ, trẻ con nhưng cũng là vì Nhân Mã thèm được yêu thương nhiều hơn thế thôi.

Thông minh là điểm nhấn của những người thuộc cung này. Tưởng hiếu chiến là vậy nhưng mấy ai biết Nhân Mã chỉ muốn một công việc ổn định để vẫn giành được thời gian chăm chút cho khung trời riêng của bản thân và góc lớn nhỏ với yêu thương.

Lại gần Nhân Mã một chút thôi…

Làm việc cực kì độc lập, không hứng khởi lắm với chuyện lên kế hoạch bên cạnh sự tùy hứng tiêu xài có phần hoang phí, Nhân Mã luôn mang đến sự tò mò tại sao con người suốt ngày chỉ thấy lông bông, chơi bời đó đây lại hoàn thành công việc đúng hạn, thậm chí cực kì tốt nữa. Hóa ra Mã đã tính hết cả, không phải nước đến chân mới nhảy mà đã tập bơi để khi nước đến rồi chỉ cần nằm ngửa ra quơ tay vài cái là xong.

Thế giới Nhân Mã thật nhiều màu sắc và bao la, nguyên tố lửa góp phần lớn trong việc tạo nên gia vị rất riêng cho chính cá nhân họ và những người may mắn sở hữu cung Hoàng đạo này.

Nguồn : Sưu tầm

Lại gần Nhân Mã một chút thôi…
Rate this post

Viết Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here