Song Ngư thờ ơ, lặng lẽ giữa biển người đông đúc

0
10

Dường như đây là dấu hiệu quen thuộc và đặc trưng để nhận ra đâu là một Tiểu Ngư giữa biển người đông đúc.

Không quá ồn ào, thậm chí là bình ổn và khá lặng lẽ. Chắc là khó để tìm ra một Song Ngư ồn ào và phô trương. Hoặc có thời điểm Ngư Ngư sẽ như vậy, nhưng chỉ là một thời điểm, một khoảnh khắc thôi.

Song Ngư thờ ơ, lặng lẽ giữa biển người đông đúc

Có thể là lúc đang vui, lúc vì nụ cười của mọi người hay cũng là lúc đang buồn nhất. Đã nghe nói rằng: Hài hước là vũ khí mạnh nhất của Song Ngư để che giấu nỗi buồn .

Không ồn ào và khoa mẽ, lẩn khuất giữa đám đông là cách, chính xác hơn là bản năng của một con Cá. Để ý mà xem, Cá trong nước mà nước động một chút là quẫy đuôi bơi thẳng. Nhưng, không có nghĩa là chìm nghỉm! Song Ngư biết cách làm cho mình trở nên đặc biệt và nổi bật- dù chẳng cần đến những hình thức ồn ào và sáo rỗng!

Song Ngư thờ ơ, lặng lẽ giữa biển người đông đúc

Sự bình thản và thờ ơ, có phần lãng đãng của Cá có lẽ sẽ làm nhiều người không thể tin được . “Nếu bạn thông báo ngày mai trời sập, Song Ngư cũng chỉ mơ màng nhìn bạn hoặc che miệng ngáp” => đủ rõ rồi!

Thế nên, dù bạn có khoa trương, có nổi bần bật, có đang làm đủ mọi thứ để đc nổi bật, thì trong mắt Song Ngư, việc ấy cũng giống ngắm cái lá đang rụng! Buồn thế đấy! Nhưng đó mới là Song Ngư. Không màng thế sự, luôn giữ cái nhìn rất đỗi bình thản và thờ ơ vs cuộc sống, à không, phần nổi của cuộc sống. Và giấu cho riêng mình những suy nghĩ, cảm xúc về 7 phần chìm còn lại.

Song Ngư thờ ơ, lặng lẽ giữa biển người đông đúc

Hời hợt và sâu sắc, quan tâm và dửng dưng, ồn ào và tĩnh lặng, bình thản và vồ vập… Có lẽ phải mất cả đời bạn cũng không hiểu được Song Ngư. Vì… nó đều là Song Ngư, một phần bản chất của Song Ngư, của cặp Cá đang bơi ngược chiều ấy.

Có thể sự thờ ơ và lạnh lùng của Ngư Ngư sẽ làm bạn tổn thương. Nhưng thật sự nó không muốn vậy đâu! Chẳng qua, bản năng cứ trỗi dậy. Và nó sẽ quan tâm bạn, yêu thương bạn bằng Hành Động, chứ không phải bằng vài lời nói, vài ngôn từ sáo rỗng! Đấy là không thật lòng, với người nó không quan tâm! Tin tôi đi, Song Ngư là giống loài kì lạ như vậy đấy.

Song Ngư thờ ơ, lặng lẽ giữa biển người đông đúc

Mất rất rất nhiều thời gian để mình nhận ra được bản chất của sự bình ổn, lặng lẽ và thờ ơ của bản thân. Và sẽ còn mất nhiều thời gian hơn nữa để người khác hiểu được. Có không hiểu cũng không sao. Vì… không phải ai cũng hiểu được. Thế đấy, bất cứ khi nào nhìn vào đám đông, mà thấy một nhân vật đang mơ màng, lãng đãng, vs cái vẻ mặt – “tôi đang quan tâm đây, được chưa?”… thì cứ đến 99.9% là Tiểu Ngư rồi.

Sưu Tầm

Song Ngư thờ ơ, lặng lẽ giữa biển người đông đúc
Rate this post

Viết Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here