Xử Nữ cứng rắn, mạnh mẽ nhưng dễ tổn thương

0
11

Nhìn Xử cứng rắn, mạnh mẽ, tưng tửng, thờ ơ hay điên điên vậy thôi, thật ra chúng nó dễ tổn thương, dễ buồn lắm đó.

Nam Xử hay nữ Xử đều như nhau, đều là con người, đều có trái tim nên đương nhiên đều sẽ dễ buồn và tổn thương như nhau. Chỉ là cách Xử thể hiện ra khác nhau mà thôi.

Xử Nữ cứng rắn, mạnh mẽ nhưng dễ tổn thương

Hãy nhìn những chú rùa, chú sên kìa, tuy khoác lên mình một lớp vỏ cứng cáp nhưng bên trong lại là thân thể mềm yếu và rất dễ tổn thương. Xử cũng vậy, cứ tỏ ra bất cần, thờ ơ, cứng rắn vậy thôi chứ vô cùng dễ buồn, dễ tổn thương vì những điều vô cùng bé, một câu nói vu vơ, một hành động vô tâm, một sự nghi ngờ, một hiểu lầm…

Bạn có bao nhiêu người bạn là Xử? Và bạn đã thấy được bao nhiêu sự yếu đuối của họ? Cách họ thể hiện giống nhau chứ?

Không phải Xử không biết buồn, Xử vô tâm, Xử lạnh mà là Xử chọn cách thể hiện nỗi buồn của mình KHÁC mà thôi. Xử có thể im lặng, có thể đăng stt vu vơ, có thể khóc một mình, có thể cười thật tươi hay có thể chọn vô vàn cách khác để tự làm dịu nỗi buồn của chính mình.

Xử Nữ cứng rắn, mạnh mẽ nhưng dễ tổn thương

Cái con người có lòng tự trọng cao ngất trời, chưa tới mức không thể chịu đựng thì còn chưa để ai biết vì sợ bị thương hại, sợ người khác thấy mình yếu đuối hay đơn giản vì sợ người khác cũng buồn vì mình…​

 

Xử Nữ nhiều lúc rất mềm lòng, họ cả nể, họ khó phũ, nhưng đôi lúc lại lạnh lùng tàn nhẫn.

Bởi sự suy nghĩ quá nhiều của mình, nên Xử Nữ phải chớp ngay lấy giây phút lý trí làm chủ để hành động, để không cho mình đường lùi cho tình cảm lấn át sự tỉnh táo nữa.

Đôi khi với Xử Nữ, suy nghĩ từ bỏ người mình đã – đang yêu thương rất rất khó, chỉ cần nghĩ đến thôi cũng đau nhói lòng.
Nhưng chỉ cần nghĩ đến khả năng đối phương sẽ lãng quên mình, đang không trân trọng tình cảm của mình, việc ấy với Xử Nữ còn đáng sợ hơn. Bởi vậy nên họ quyết từ bỏ trước, để tránh việc chính mình bị tổn thương bởi người khác.

Xử Nữ cứng rắn, mạnh mẽ nhưng dễ tổn thương

Tự cho mình quyền tự chủ ấy chẳng dễ dàng gì, lúc quyết tâm chấm dứt mọi thứ cũng là lúc họ yếu đuối nhất.

Quên với Xử Nữ lại càng khó. Bởi Xử Nữ khó thân thật sự một ai đó, người có vai trò quan trọng với họ không nhiều, nên gần như khi đã bước vào trái tim họ thì đã khắc sâu vào lòng họ.

Sẽ mất thời gian khá dài để Xử Nữ quên đi, dù cho bên ngoài họ vẫn bình thường khoác vẻ “chẳng sao cả”. Sẽ mất kha khá thời gian để họ vượt qua những khoảng trống mà đối phương để lại, nhưng họ vẫn sẽ mỉm cười bước tiếp và che giấu thật tốt những tổn thương ấy bởi lý trí của họ bắt họ phải như vậy.

Xử Nữ cứng rắn, mạnh mẽ nhưng dễ tổn thương

Nhưng dù như nào, có lẽ để quyết định lại họ vẫn sẽ làm thế một lần nữa. Bỏ rơi một người ra khỏi trái tim họ không dễ dàng, quên đi càng khó hơn, nhưng để một người đã từng tổn thương mình bước lại vào trái tim mình lần nữa, có lẽ càng khó hơn.

Nguồn : Sưu tầm

Xử Nữ cứng rắn, mạnh mẽ nhưng dễ tổn thương
Rate this post

Viết Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here